พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

เปิดกรุพระนางพญา อาจารย์ถนอม วัดนางพญา (ศึกษาและสะสม)


฿0.00
หลังจากที่เที่ยววัดใหญ่ เสร็จ ก็เดินมาต่อกันที่วัดนางพญา ก่อนที่จะมานี้ก็จินตนาการอยากเห็นพระเจดีย์และเห็นกรุพระนางพญา แต่พอมาถึงแล้วปรากฎว่าด้านหน้าดูจะคับแคบ มีโรงเรียนสิ่งปลูกสร้าง ตลาด และมีคนสัญจ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระนางพญา อ.ถนอม ปี 2514
  • รหัสสินค้า : 001170

รายละเอียดสินค้า เปิดกรุพระนางพญา อาจารย์ถนอม วัดนางพญา (ศึกษาและสะสม)

หลังจากที่เที่ยววัดใหญ่ เสร็จ ก็เดินมาต่อกันที่วัดนางพญา ก่อนที่จะมานี้ก็จินตนาการอยากเห็นพระเจดีย์และเห็นกรุพระนางพญา แต่พอมาถึงแล้วปรากฎว่าด้านหน้าดูจะคับแคบ มีโรงเรียนสิ่งปลูกสร้าง ตลาด และมีคนสัญจรไปมาแลไม่ค่อยเหมือนวัดเท่าไร พอเข้าไปนมัสการหลวงพ่อพระประธาน ก็เห็นมีตู้ให้บูชาพระของอาจารย์ถนอม ที่สร้างไว้เมื่อปี 2514 แต่ว่าเป็นส่วนที่พ้นหูพ้นตา คือนำไปเก็บไว้จนลืม

พอสอบถามคนที่วัดก็ได้ความว่า ไปพบในห้องเก็บของ สภาพเป็นลังไม้ใหญ่ มีปลวกขึ้นทำรังเต็มไปหมด ไม่รู้ว่ามีอะไรด้านใน พอเปิดออกปรากฎว่าเป็นพระนางพญา หลังยันต์ดวง ของอาจารย์ถนอม ที่สร้างไว้เมื่อปี 14 เป็นจำนวนมาก

ทางวัดเขาก็ได้ถ่ายรูปติดบอร์ดให้ข้อมูลข่าวสารไว้ครับ ถ่ายมาชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง เป็นทัวร์แบบใช้เวลาน้อยครับ

พระที่พบในชุดนี้ ทางวัดได้นำออกจำหน่ายที่ตู้วัดเอง และตามศาลหลักเมือง และวัดสำคัญๆ แต่ราคาออกจะสูงกว่าพระที่เรามีหมุนเวียนในตลาดครับ ผมลองถามลุงที่เฝ้าตู้ดู แกว่า องค์ละ 2,500 บาท ก็เลยไม่ได้อะไรติดมือกลับมา เพราะจริงๆแล้วพระท่านสร้างไว้เยอะครับ ราคาที่หมุนเวียนกันอยู่ก็ไม่ใกล้พันด้วยซ้ำ แต่ถ้าคิดเสียว่าเช่าแล้วเงินเข้าวัดก็โอเคครับ