พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

พระสมเด็จกรุวัดราชประดิษฐ์ กทม.

฿0.00
จากประวัติที่สืบค้นได้ พระผงกรุนี้เป็นพระที่สร้างโดย อ.หนู (โตมร บุนนาค) ซึ่งเป็นครูบาอาจารย์สายเก้าเฮ (สายแขก) หรือสายวังหน้า ในกทม.
  • หมวดหมู่ : พระกรุเนื้อดิน-เนื้อผง
  • รหัสสินค้า : 014058

รายละเอียดสินค้า พระสมเด็จกรุวัดราชประดิษฐ์ กทม.

วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ชื่อเดิมคือ “วัดราชประดิษฐ์สถิตธรรมยุติการาม” เรียกสั้นๆว่าวัดราชประดิษฐ์ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 4 และเป็นพระอารามแห่งแรกของคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุติ ซึ่งรัชกาลที่ 4 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น

ภายในวัดมีศิลปะในยุครัตนโกสินทร์งดงามตระการตาให้ชมมากมาย มีจิตรกรรมฝาผนังภาพการชมสุริยุปราคาในสมัยรัชกาลที่ 4 และเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธสิหิงค์ด้วย

พระกรุที่พบที่วัดนี้เป็นเนื้อผง จะเป็นพระสมเด็จสี่เหลี่ยม ที่เป็นแบบปลายแหลมก็มี เนื้อผงสีขาวบางองค์มีคราบฟู

จาก ประวัติที่สืบค้นได้ พระผงกรุนี้เป็นพระที่สร้างโดย อ.หนู (โตมร บุนนาค) ซึ่งเป็นครูบาอาจารย์สายเก้าเฮ (สายแขก) หรือสายวังหน้า ในกทม. เสียชีวิตราวปี 2519

ในสมัยที่ท่านยังอยู่ท่านเป็นอาจารย์ฆราวาสที่ เข้มขลังมาก วิชาที่เด่นของสายนี้ได้แก่วิชา "หินเบา" ซึ่งสามารถสั่งให้ร่างกายคงกระพันอย่างกับหินหรือสั่งให้ตัวอ่อนจนทำร้ายทำ อันตรายไม่ได้ก็มี

ท่านเคยบวชเป็นพระภิกษุอยู่ที่วัดราชประดิษฐ  ตอนหลังมีเรื่องให้ต้องสึก เพราะคนแกล้งเนื่องจากเห็นว่าคนขึ้นท่าน คนมาหาท่านมากจนอาจจะถูกคนอิจฉา ก่อนสึกออกมา  ท่านยังได้สำแดงปาฏิหาริย์ไว้ ด้วยการตบจอหนังที่ฉายครั้งเดียวจอเป็นสีขาวไม่มีตัวหนังปรากฎ แม้เครื่องฉายยังทำงานตามปกติ

ขณะบวชเป็นพระภิกษุอยู่ที่วัดราชประดิษฐฯนั้น ท่านได้สร้างพระพิมพ์จากเนื้อผงขาวที่ท่านลบเองตามตำราที่ได้ศึกษามาจากสายต่างๆ

องค์นี้เป็นพิมพ์พระสมเด็จ ฐาน3 ชั้น ในครอบแก้ว พระมีขนาด 2.2 X 3.6 c.m.  หลังเรียบ มีคราบกรุบนผิว

รับประกันความแท้ ตำหนิตามรูป จัดส่งให้ฟรี

-----------------------------
สนใจเช่าพระรายการใด เมล์มาสอบถาม หรือติดต่อ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ