พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

เหรียญกริ่งพระภควัมบดี อาจารย์ชุม ไชยคีรี ปี 18 (จองแล้ว)

฿0.00
เหรียญรูปพระภควัมบดี รวมกับรูปอาจารย์ชุม ไชยคีรี มีเม็ดกริ่งธาตุโสฬสที่เหลือจากพิธีสร้างพระโสฬส
  • หมวดหมู่ : พระที่มีการสั่งจองไว้แล้ว
  • รหัสสินค้า : 014668

รายละเอียดสินค้า เหรียญกริ่งพระภควัมบดี อาจารย์ชุม ไชยคีรี ปี 18 (จองแล้ว)

เหรียญรูปพระภควัมบดี รวมกับรูปอาจารย์ชุม ไชยคีรี เนื้อแร่ธาตุโสฬส (มีเม็ดกริ่งธาตุโสฬสที่เหลือจากพิธีสร้างพระโสฬส ของหลวงพ่อวัดบ้านแหลมทราย สงขลาครั้งที่ 1 พิธีก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ณ วัดชัยมงคล สงขลา 16 วัน 16 คืน) อาจารย์ชุม ไชยคีรี เก็บชนวนไว้จึงมาสร้างเหรียญแจกศิษย์
พิธี ณ วัดไตรมิตรวราราม สมุทรปราการ เมื่อปี 2518 

"ธาตุโสฬสมงคลจากชนวนสร้างพระโสฬสมงคล พระภควัมบดีของหลวงพ่อวัดแหลมทราย จังหวัดสงขลา(ตั้งแต่ปี 2481)  ทำพิธีเททองและปลุกเสกหน้าพระเจดีย์พระบรมธาตุวัดไชยมงคล สงขลา ครั้งอาจารย์ ชุม ไชยคีรี เป็นภิกษุอยู่ที่วัดไชยมงคล ประจำในพิธี 16 วัน 16 คืน เก็บชนวนรักษาไว้จำนวนหนึ่ง จึงนำมาทำเป็นเหรียญกริ่งโสฬส 2 หน้าครั้งนี้..."

พิธีปลุกเสกทีละเหรียญตามตำราโสฬส โดยวิญญาณหลวงปู่คง ปรมาจารย์ขุนแผน วิญญาณหลวงปู่ทวดวัดช้างให้  2 ปรมาจารย์ยิ่งใหญ่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยวิญญาณพลเรือเอกเสด็จกรมหลวงชุมพร วิญญาณมหาเทพบรมครู พระพิฆเณศวร ที่สำนักอาจารย์ชุม ไชยคีรี 16 วัน 16 คืน เสกทีละเหรียญรวมกับเหรียญพระรูปพลเรือเอกเสด็จกรมหลวงชุมพร ณ อุโบสถ วัดไตรมิตรวราราม ต.แหลมฟ้าผ่า อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยวิญญาณวิเศษทั้ง 4 และอาจารย์ ชุม ไชยคีรี อีก 7 วัน

สรุปพุทธาภิเษกนั่งปรกโดยพระอาจารย์ผู้ทรงคุณ (พิธีรวมกับหรียญพระรูปเสด็จกรมหลวงชุมพรฯ ที่วัดไตรมิตรวราราม มีหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี เป็นประธานพิธี) วันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ค.2518 อีก 1 คืน
ออกพิธีแจกที่ระลึกวันไหว้ครูประจำปีของศิษย์อาจารย์ ชุม ไชยคีรี

     พระภควัมบดี รูปงามแม้นพระศาสดา เทศนาไพเราะ พระพุทธองค์ทรงยกย่องว่าเลิศกว่าพระสาวกทั้งหลาย ในการที่อธิบายคำสอนของพระองค์ที่ย่อให้พิสดาร (คือองค์พระสังกัจจายน์) วิเศษเป็นที่พึ่งทางโลกียะแก่ผู้เข้าถึง เป็นเมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ดีทางทำให้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เนื้อโสฬสธาตุ 16 อย่าง ที่เก็บรักษาไว้ 37 ปี พิธีจำกัด 2,518 เหรียญ

 โสฬส 16 อย่าง มีดังนี้

1.เหล็กไหล
2.เจ้าน้ำเงิน
3.ทองคำ
4.เงินบริสุทธิ์
5.นาค
6.ทองแดง
7.ทองเหลือง
8.แร่ดีบุก
9.แร่วุลแฟรม
10.แร่จักรนารายณ์
11.แร่สังควานร
12.แร่ชิณ
13.แร่ตะกั่วดำ
14.แร่ตะกั่วเถื่อน
15.แร่เหล็กน้ำพี้
16.เหล็กยอดพระปรางค์

 เหรียญรูปไข่ รูปพระภควัมบดี และรูปอาจารย์ชุม ขนาด 2.5 X 3.8 c.m.ด้านหลังที่เป็นพระปิดตา ถูกประกบเข้ากับตัวเหรียญ ข้างในมีลูกกริ่ง ยันต์ด้านหลัง เขียนว่า "โสลส ภควา สุขคโต อะระหัง"และ "นะ อุ อะ มิ" สภาพใช้ แต่แท้ดูง่าย

เนื่องจากมีจำนวนจำกัด
ทุกวันนี้จึงของปลอมมีอยู่มาก ระวังถูกชักนำให้เล่นหาผิดทางเข้าป่าเข้าพงออกทะเล เสียเงินเช่าไปร้อยเหรียญหาแท้ไม่ได้สักเหรียญ   ส่วนเหรียญนี้ไม่ต้องซื้อผมก็ได้เพราะไม่ได้ขายราคาของเก๊ และขอไม่รับปรึกษาว่าใครขายแท้หรือเก๊  ที่ทำได้ก็แค่เผยแพร่เป็นวิทยาทานคลิกเข้าไปอ่านเป็นภูมิคุ้มกัน (คลิ๊กที่นี่1,2 ) อยากให้ท่านทั้งหลายที่ศรัทธาในอาจารย์ชุม ได้จำตำหนิไว้ของแท้ต้องเป็นแบบนี้

*อัพเดทกันหน่อยสำหรับผู้ที่ยังคงมองหาเหรียญกริ่งแท้ แต่ยังดูไม่ขาด หรือยังไม่มีของแท้ไว้ศึกษา ปัจจุบันเหรียญปลอมรุ่นเก่ามันเอามาเล่าใหม่ ได้แก้ไขตัวตัดขอบเหรียญให้มีขอบด้านหลังเกินทางขวามือแล้ว ใครที่เพ่งจำแต่จุดนี้จุดเดียว ขอให้รู้ตัว และรีบเร่งศึกษาเพื่ออัพเดทตนให้พ้นภัยจากมิจฉาชีพโดยเร็ว

จริงๆแล้วก็อย่าเพิ่งตกใจครับ นี่ก็เป็นข้อเตือนใจว่า "เราต้องหมั่นรู้ทันกลโกง" ในจุดนี้ ถ้าค่อยๆดูให้ดีแล้ว จุดที่กว้างที่สุดคือตรงกลางทางขวาของเหรียญ  ในพระแท้  จะเห็นว่าขอบที่เกินออกมานั้น มีความกว้างเพียง1 ใน 3 ของขอบเหรียญแค่นั้นเอง คือยื่นออกมาไม่มาก แต่พระเก๊ที่ทำออกมา จะมีขอบเกินกว้างกว่าครึ่งหนึ่งหรือเท่ากับขอบเหรียญเดิม คือเลยออกมาเกือบเท่าตัว ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว รับรอง "ถึงบางอ้อ"แน่นอนครับ

ส่วนตำหนิอื่นๆนั้นยังมีให้จำอีกมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าพวกกากมันจะทำได้เหมือนร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกครับ

สำหรับเหรียญปลอมรุ่นปรับปรุงนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ด้านหน้า ตรงอักษร "โสลสธาตุ" มันจะยักแย่ยักยัน จะล้มมิล้มแหล่เนื่องจากผ่านการปั๊มมามากจนบล็อคแทบระเบิด

ด้านหลัง อักขระตัวขอม ตรง 3-4 นาฬิกา ช่องว่างก่อนที่จะเริ่มคำว่า อะระหัง(เหมือน รร ร ยำ)จะเห็นผดกลาก และตัวหนังสือเลือนล้ม ยิ่งหัวตัวที่เหมือน ย แทบจะโงหัวไม่ขึ้น

และฝั่งตรงข้าม 8-9 นาฬิกา คำว่า "โสลส"(เขียนเหมือน เญวญญ) จุดนี้ก็ตัวหนังสือล้มเลือนรางเช่นกัน

เปรียบง่ายๆสำหรับคนหัวสมัยใหม่ เอาว่าฟอนต์ตัวหนังสือมันหนาบางไม่เท่ากัน ไซส์ไม่สม่ำเสมอ

ค่อยๆดู ค่อยๆสังเกตกัน เปรียบเทียบจากเหรียญแท้ของร้าน บี พระเครื่อง แห่งนี้ก็ได้ครับ ผมว่าคนทำหรือคนขายเหรียญปลอม มันคงไม่ฉลาดกว่าพวกเราๆท่านๆหรอกครับ ดังนั้นอย่าให้มันหลอกเอาได้ ท่านทั้งหลายที่เข้ามาศึกษา มาเสพ มาดูดข้อมูล ก็ย่อมรู้อยู่ดีว่า ทุกวันนี้พวกขายปลอม มันก็อาศัยข้อมูลแท้ ลอกไปประกอบการขาย ให้ดูน่าเชื่อถือ เหมือนหมาป่าในคราบหนังแกะ

ก็เตือนกันไว้สำหรับคนชอบของถูก หรือเชื่อยี่ห้อ เชื่อที่มา ไม่ศึกษาก่อนเช่ารับรอง เสียตังฟรี ด้วยความปรารถนาดีจากร้าน บี พระเครื่องครับ

รับประกันความแท้ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

-------------------------------------
สนใจเช่าพระรายการใด เมล์มาสอบถาม หรือ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ