พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

พระเม็ดน้อยหน่า หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง (ขายแล้ว)

฿0.00
ลพ.หร่ำ เกสโร วัดกร่าง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2415 ตรงกับวันขึ้น 6 ค่ำเดือน 7 ปีวอก จุลศักราช 1234 ที่บ้านบางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
  • หมวดหมู่ : พระที่ปิดการขายไปแล้ว
  • รหัสสินค้า : 016033

รายละเอียดสินค้า พระเม็ดน้อยหน่า หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง (ขายแล้ว)

ลพ.หร่ำ เกสโร วัดกร่าง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2415 ตรงกับวันขึ้น 6 ค่ำเดือน 7 ปีวอก จุลศักราช 1234 ที่บ้านบางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาตั้งแต่ยังเยาว์วัยที่วัดกร่างนี่เอง จนกระทั่งอุปสมบท เป็นเณรและพระตามลำดับ ได้ศึกษาวิชาทั้งอักขระและวิปัสนากรรมฐานจากพระอาจารย์นอม วัดกร่าง ซึ่ง ท่านเป็นพระชาวมอญ ที่เก่งทางเวทย์มนต์คาถา วิชาไสยศาสตร์มาก ว่ากันว่าหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ และหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จะชอบแวะมานมัสการพูดคุยและศึกษาวิชากับท่านเสมอๆ

พระและวัตถุมงคลที่หลวงพ่อหร่ำท่านสร้างไว้ เป็นที่เชื่อถือได้ในด้านประสพการณ์ ขนาดเหรียญของท่านตัดแบ่งเป็นสามส่วน ยังสามารถใช้บูชาได้ นอกจากจะมีดีในทางคงกระพันมหาอุตม์ยังมีทางแคล้วคลาดและเมตตา เช่นเด็กตกน้ำลอยไปไม่จมเป็นระยะทางไกลๆ เมตตาก็สูง ขนาดว่าถ้าแขวนพระของท่านแล้ว แม้แต่ศัตรูยังต้องยิ้มให้

ท่านสร้างไว้ทั้งเหรียญ รูปถ่าย ตะกรุด และส่วนที่เป็นพระเนื้อดินจะมีขุนแผนใบพุทราและพิมพ์เม็ดน้อยหน่า สร้างไว้เมื่อปี 2460 เพื่อบรรจุกรุ ต่อมาภายหลังจากที่ท่านมรณภาพไปแล้ว 6 ปี คือในราวปี 2510 ได้มีขโมยมาลักลอบขุดพระในกรุเจดีย์หน้าวิหารไปเป็นจำนวนมาก

องค์นี้เป็นพระเม็ดน้อยหน่า(ถ้าอูมหนาเนื้อเยอะบางทีก็จะเรียกเม็ดบัว ตามสัณฐานของพระ ที่จริงเป็นพิมพ์เดียวกัน มีปีกกว้าง-ตัดชิด หนาบางหลังอูมมาก-อูมน้อย) หลวงพ่อหร่ำ วัดกร่าง ปทุมธานี สร้างขึ้นประมาณปี 2460 จากเนื้อพระกรุเก่าของสุพรรณ เช่นพระขุนแผนบ้านกร่างที่แตกหัก พระของท่านจึงดูเก่าเหมือนพระกรุ มีพุทธคุณเป็นที่เล่าขานเรื่องอยู่ยงคงกระพัน และมหาเสน่ห์เป็นสุดยอดองค์หนึ่งทีเดียว

ขนาด 1.5 X 2.1 c.m.  สภาพพอสวย พระหนา  เนื้อแห้งเก่าดูง่ายคล้ายพระกรุ  จะเอาไว้บูชาพกพาติดตัว หรือเอาไว้หัดส่องศึกษา เนื้อดินพระหลวงพ่อหร่ำ ไม่ว่าพิมพ์อะไรก็เนื้อนี้ทั้งหมด ถ้าดูจนเข้าใจแล้วจะไปหาเช่าพระขุนแผนแพงๆก็ใช้เบสิคเดียวกันครับ

รับประกันความแท้ ตำหนิทุกอย่างตามรูป จัดส่งฟรี

-------------------------------------------
สนใจเมล์มาสอบถาม หรือติดต่อ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ
 

/* Products stats */