พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

เหรียญหลวงปู่พลอยย้อนยุค วัดประสาท ตลิ่งชัน ปี 36

฿0.00
เหรียญหลวงปู่พลอยย้อนยุค วัดประสาท ตลิ่งชัน ปี 36
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต
  • รหัสสินค้า : 016522

รายละเอียดสินค้า เหรียญหลวงปู่พลอยย้อนยุค วัดประสาท ตลิ่งชัน ปี 36

เหรียญหล่อรูปหยดน้ำ ของหลวงปู่พลอย พรหมโชโต ปัจจุบันเป็นเหรียญหลักสากลของวงการ ที่หลายๆคนเสาะหากันมาก มีค่านิยมสูง แต่หาชมได้ยากครับ 

ตามประวัติแล้ว หลวงปู่พลอย ก่อนที่ท่านจะมาอยู่ที่วัดเงิน บางพรม ท่านเคยเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดประสาท ตลิ่งชัน มาก่อน สมัยพ.ศ.2468 ท่านได้สร้างหล่อ พระพุทธบาท พระบูชาแทนตัวท่าน และระฆังใหญ่เล็ก โดยผสมโลหะพิเศษที่ได้จากในดงลึกลับลงไปด้วย  โลหะที่เหลือท่านได้เอามาทำเหรียญหล่อรูปหยดน้ำไว้สำหรับแจกญาติโยมไว้พกพาบูชาติดตัว 

เหรียญหล่อรูปหยดน้ำของหลวงปู่พลอย มีเคล็ดว่าเชื่อถือกันว่า ถ้าตราบใดเหรียญยังอยู่ที่คอ แขวนไว้จะไม่ตายโหง(ตายโดยอุบัติเหตุ ตายโดยไม่รู้ตัว) ถ้าจะตายจะไม่ตายนอกบ้าน หรือกลับมาสั่งเสียที่บ้านได้ก่อน

แร่โลหะที่หลวงปู่พลอยท่านนำออกมาจากในดงนี้ เปรียบเหมือนสื่อกระแสติดต่อกับครูบาอาจารย์สายในดงได้ ว่ากันว่า หากเกิดภัยพิบัติร้ายแรงเกินต้านทาน อาจารย์ในดงจะออกมาช่วยเหลือ หรือในตอนเช้ามืดของทุกๆวัน หลังจากที่ครูบาอาจารย์ ครูฝึกในดงท่านทำสมาธิเป็นกิจวัตรแล้ว ท่านจะแผ่เมตตา แผ่สายพลังออกมา ถ้าใครมีแร่หรือวัตถุมงคลที่มีส่วนผสมของแร่ชนิดนี้อยู่ จะได้รับกระแสพลังของครูบาอาจารย์ ให้มีความสุขความเจริญด้วย

เมื่อปี 2536 ทางวัดประสาท ได้ทำการหล่อเหรียญหยดน้ำย้อนยุคขึ้น โดยอาศัยส่วนผสมคือระฆังใบใหญ่ที่แตกชำรุด ระฆังใบนี้เป็นใบเดียวกันกับที่หล่อขึ้นโดยหลวงปู่พลอย จึงเชื่อได้ว่ามีส่วนผสมของแร่โลหะในดงด้วยเช่นกัน ถ้าว่ากันตามเหตุผลนี้ก็เป็นเหรียญที่น่าใช้บูชามากเหรียญหนึ่งครับ

เหรียญพระรุ่นย้อนยุคนี้ ทางวัดประสาท ตลิ่งชัน ได้จัดพิธีพุทธาภิเศกขึ้นเมื่อ 4 มิ.ย.2536 ขนาดโดยประมาณ 2.1 X 2.6 c.m. มีหูในตัว หลังยันต์ ทุ สะ นิ มะ มีกล่องเดิม 

รับประกันความแท้ ตำหนิและสภาพตามรูป จัดส่งฟรี

-----------------------------------
สนใจเช่าพระองค์ใด เมล์มาสอบถาม หรือ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ

 

*เกร็ดส่งท้าย ในสมัยบั้นปลายของหลวงพ่อชาญณรงค์ ในงานประจำปีของท่านๆยังสั่งให้ลูกศิษย์ไปเช่าเหรียญหยดน้ำย้อนยุคนี้มาแจก ญาติโยม ด้วยว่าเป็นของดีมีคุณค่าตามสายในดงครับ

หลวงปู่พลอย ท่านเป็นพระหมอที่เก่งมาก โดยเฉพาะวิชาต่อกระดูก สมัยหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต เป็นเด็ก ประสพอุบัติเหตุกระดูกหัก ยังมาขอให้หลวงปู่พลอยรักษา ใช้วิชาต่อกระดูกให้จนหายดี และฝากตัวเป็นศิษย์ ท่านเป็นพระที่เรียนจากสายในดงด้วยเช่นกัน 

/* Products stats */