เหรียญพระนาคปรกเทพนิมิตร เนื้อสัมฤทธิ์ ของ อ.ชุม ไชยคีรี สร้างเพื่อจัดหาทุนบูรณะเจดีย์พระบรมธาตุ และบริเวณโดยรอบ วัดไชยมงคล จังหวัดสงขลา เมื่อปี พ.ศ.2499 เป็นเหรียญเล็กแบบปรกใบมะขาม พิมพ์หน้าใหญ่ ขนาด 0.9 X 1.95 c.m. เนื้อเงิน สภาพใช้ เก่าแท้ดูง่าย
พระเทพนิมิตรเนื้อสัมฤทธิ์ เนื้อเงิน เนื้อทองคำ สร้างขึ้นตามตำราเมืองพัทลุงและตำราอาจารย์คง อาจารย์ขุนแผน เข้าประทับทรง กรุณาบอกให้ไว้ครั้งสร้างพระผงเทพนิมิตร เมื่อปี พ.ศ.2496
ครั้งนี้นำเอายันต์ของท่านลงในแผ่นโลหะ แผ่นเงิน แผ่นทองคำ (ยันต์ 108 ดวงๆละ 108 ครั้ง) สร้างพระแบบนาคปรกตามแบบพระผงเทพนิมิตรเดิม ณ วิหารพระพุทธนาคน้อย วัดประยุรวงศาวาส ธนบุรี เป็นเวลา 48 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2498 ถึงวันที่ 14 มกราคม 2499
นั่งบริกรรมด้วยนักพุทธนุสสติภาวนาคืนละ 8 คน นั่งปรกด้วยอาจารย์ผู้เฒ่า และสวดพุทธาภิเศกทุกคืน แบ่งการบริกรรมออกเป็น 4 ระยะๆ 7 วัน ทางคงกระพัน กันปืน 7 วัน เมตตามหานิยม 7 วัน และทางโชคลาภ 7 วัน ทางแคล้วคลาด 7 วัน ทุกๆ 7 วัน
มีการทดลองต่อหน้าท่านผู้รู้ทั้งหลาย ครั้งละมากๆคน จากการพิสูจน์ เป็นที่รับรองว่าถ้าใครเชื่อและเข้าถึงแล้ว เป็นที่พึ่งที่ระลึก กำจัดภัยได้จริงให้แก่ผู้นั้น ตามความปรารถนา
หายใจเข้านึกว่า "พุท" หายใจออกนึกว่า "โธ" มีคุณวิเศษสูงสุดได้ทั้งคงกระพัน กันปืน เมตตามหานิยม โชคลาภ และแคล้วคลาดจากภัยอันตราย วิเศษตามตำราทุกประการ
ยิ่งไปกว่านั้นเด็กที่เกิดมาแล้วพ่อแม่เลี้ยงยาก เมื่อนำพระไปแขวนคอให้ กลายเป็นเด็กเลี้ยงง่าย เจริญรุ่งเรือง กันอุบัติเหตุพลัดตกจากที่สูงไม่เป็นอันตราย ตกน้ำไม่จมเด็กลอยน้ำได้ ฯลฯ
รับประกันความแท้ ตำหนิและสภาพตามรูป จัดส่งให้ฟรี
---------------------------------------------
สนใจเช่าพระรายการใด เมล์มาสอบถาม หรือติดต่อ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ
*ต้องขอเตือนสติกันสักหน่อยสำหรับเหรียญเก๊เหรียญปลอมที่ขณะนี้มีทั้งเนื้อสัมฤทธิ์ และเนื้อเงิน ที่ปั๊มกันออกมาล่อตาล่อใจนักเล่น บางฝีมือก็ทำได้คล้าย บางฝีมือก็ยังห่าง แต่จะขอพูดขอเตือนกันไว้คือให้ดูธรรมชาติเหรียญต้องไม่บวม บนพื้นเหรียญควรมีเส้นรัศมีซ่านทั้งด้านหน้าและหลัง ถึงจะเห็นจางๆก็ยังดี โดยเฉพาะเนื้อเงิน พูดไปก็คงหาคนเชื่อยาก แต่หากไม่ศึกษาก่อนสะสมก็คงจะเหมือนดุจแมงเม่าบินเข้ากองไฟครับ เล่นของแท้แม้ไม่ได้เล่นง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ขอให้มีสติก่อนเช่าครับ