พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

พระสมเด็จแดง พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต (ขายแล้ว)

฿0.00
พระสมเด็จแดง องค์นี้เป็นพระพิมพ์ใหญ่ มีคราบว่านเป็นฝ้าสีเหลืองคลุมผิวเดิมๆ เนื้อในสีเข้ม
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต
  • รหัสสินค้า : 016793

รายละเอียดสินค้า พระสมเด็จแดง พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโต (ขายแล้ว)

หลวงพ่อ อภิชิโตภิกขุ หรือ (ชาญณรงค์ ศิริสมบัติ)  ว่ากันว่าท่านได้ศึกษาวิชามาทางสายพระครูเทพโลกอุดร  ที่ต้องเข้าไปเรียนวิชากับพระอาจารย์ในป่าลึกลับ หรือเรียกว่าเป็นศิษย์ในดง

พระสมเด็จแดง เป็นวัตถุมงคลยุคต้นๆที่ท่านจัดสร้างเอง ประมาณปี 2493 ทำจากว่านยาที่มีคุณวิเศษที่ท่านได้รวบรวมไว้มาจากในดง  จากเรื่องราวประวัติของท่าน ในตอนที่เสกพระครั้งแรกๆท่านอัดพลังลงไปมากเกิน จนพระแตกหักหมด ต้องนำมาสร้างและเสกใหม่อีกเที่ยว

พระสมเด็จแดง องค์นี้เป็นพระพิมพ์ใหญ่ มีคราบว่านเป็นฝ้าสีเหลืองคลุมผิวเดิมๆ เนื้อในสีเข้ม

พระพิมพ์นี้จำนวนสร้างน้อย เนื่องจากที่ฟังๆมาหลวงพ่อท่านมีดำริว่าพิมพ์ใหญ่สร้างแล้วใช้เนื้อมวลสารมาก จึงให้ไปสร้างพิมพ์คะแนนซึ่งเล็กและประหยัดเนื้อกว่าเป็นหลัก หลวงพ่อยังได้ใช้พิมพ์เดียวกันนี้มาสร้างพระผงสมเด็จเขียวและสมเด็จขาว สมเด็จฝังพระธาตุอีกด้วย แต่ว่าเนื้อหาต่างกัน สมเด็จแดงเป็นพระเนื้อว่าน จึงหดตัวและมีขนาดย่อมกว่าพระเนื้อผงที่สร้างในชั้นต่อๆกันมา

พระสมเด็จแดง รุ่นนี้ถือว่าเป็นที่สุดของวัตถุมงคลหลวงพ่อชาญณรงค์รุ่นหนึ่ง จึงมีความต้องการที่จะเสาะหากันมาก สมัยก่อนตอนหลวงพ่ออยู่ศิษย์ไม่ใช่ว่าจะได้รับพระสมเด็จแดงนี้กันทุกคน ก่อนมอบให้หลวงพ่อจะต้องตรวจดวงชะตาก่อนว่าบุคคลนั้นเป็นอะไรยังไงโดยละเอียด ปัจจุบันพระสมเด็จแดงนี้เป็นพระในฝันของหลายๆคนที่รู้จักและศรัทธาในองค์หลวงพ่อชาญณรงค์ และครูบาอาจารย์สายในดง โดยเฉพาะพระพิมพ์ใหญ่ไม่มีหมุนเวียนเปลี่ยนมือในวงการเลย อนึ่ง พระสมเด็จแดงรุ่นนี้มักมีเนื้อแหว่งหายไป ไม่ค่อยพบที่สมบูรณ์หรือมีการปริของเนื้อ ในส่วนนี้บางท่านเชื่อว่าขณะที่หลวงพ่อประจุอัดพลังจิตเพื่อเศกพระนั้น พระจะลอยขึ้นหมดทุกองค์ และในสมัยแรกว่ากันว่าท่านใช้การเน้นอัดพลังมากจนพระบางส่วนเนื้อระเบิดชำรุดไป ต้องสร้างกันใหม่ (โปรดใช้วิจารณญาณ) อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่เนื้อปริแตกนั้น อาจมองได้ว่าเนื้อว่านเมื่อเวลาผ่านไปหมดยางหมดความเหนียว ถูกอากาศร้อนอากาศเย็นบ้าง พระที่เหลือมาแบบสมบูรณ์มาจนถึงทุกวันนี้มีจำนวนน้อยมากครับ
----------------------------

ชมพระเครื่องของหลวงพ่อชาญณรงค์ อภิชิโตเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ชมวิดีโออธิบายพระสมเด็จแดงพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อชาญณรงค์ ได้ที่นี่

/* Products stats */