พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

พระรูปเหมือนหลวงปู่คง อาจารย์ขุนแผน, อ.ชุม ไชยคีรี ผสมเหล็กไหล

฿25000.00
เมื่อสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณ พ.ศ.2481 ครั้งนั้นอาจารย์ชุม ไชยคีรี ยังบวชเป็นภิกษุอยู่ที่วัดชัยมงคล จังหวัดสงขลา ได้ไปช่วยในพิธีสร้างพระโสฬสมงคล พระภควัมบดีของหลวงพ่อวัดแหลมทราย
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : อ.ชุม ไชยคีรี, อ.นำ, ขุนพันธ์ เกจิสายเขาอ้อ สายใต้
  • รหัสสินค้า : 018446

รายละเอียดสินค้า พระรูปเหมือนหลวงปู่คง อาจารย์ขุนแผน, อ.ชุม ไชยคีรี ผสมเหล็กไหล

เมื่อสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณ พ.ศ.2481 ครั้งนั้นอาจารย์ชุม ไชยคีรี ยังบวชเป็นภิกษุอยู่ที่วัดชัยมงคล จังหวัดสงขลา ได้ไปช่วยในพิธีสร้างพระโสฬสมงคล พระภควัมบดีของหลวงพ่อวัดแหลมทราย จังหวัดสงขลา ทำพิธีเททองและปลุกเสกหน้าพระเจดีย์พระบรมธาตุวัดชัยมงคล สงขลา ท่านอยู่ประจำในพิธี 16 วัน 16 คืน

ต่อมาอ.ชุม ท่านได้เอาชนวนสร้างพระปิดตาโสฬสมงคล  ที่เก็บรักษาไว้นำมาสร้างในปี 2509 อีกครั้ง ถือเป็นครั้งที่ 2 ของท่าน   พิธีสร้างและปลุกเสกที่วัดแหลมทราย จ.สงขลา โดยพระเกจิคณาจารย์สายเขาอ้อหลายท่าน ในภาพมี พระอาจารย์นำ ชินวโร, หลวงพ่อภัทร วัดโคกสูง และอาจารย์ ชุม ไชยคีรี ฯลฯ

ใน พิธีนี้ นอกจากจะเทหล่อพระปิดตาเนื้อชนวนโสฬสแล้ว ยังมีรูปเหมือนหลวงปู่คง วัดตาล (อาจารย์ขุนแผน) ซึ่งมีวรรณสีแดง เหลือง และดำ ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนผสมของเหล็กไหลเจืออยู่อีกด้วย

ตามที่ อ.ชุมได้เขียนเล่าไว้เกี่ยวกับเหล็กไหลตามที่ท่านศึกษามาจากตำราสมุดข่อย โบราณว่า "ท่านให้เอาเหล็กไหลเท่าเมล็ดข้าวโพด ประสมด้วยนวโลหะเท่าตัวควายถึก นวโลหะนั้นจะมีคุณภาพเหมือนเหล็กไหลไปหมด เป็นกายสิทธิ์คงทน กำลังล่องหน คนๆเดียวต่อสู้ศัตรูได้ทั้งกองทัพ ผีสางเทวดายักษ์มารเปรตอสุรกายเกรงกลัว อำนาจเหมือนพระเถระอุปคุต"

องค์นี้เป็นพระรูปเหมือนลป.คง มีขนาด 1.2 X 2 c.m. เริ่มสร้างหลังจากที่อ.ชุม ได้ค้นพบเหล็กไหลในปลายปี 2509 และเข้าพิธีเสร็จสมบูรณ์ต้นปี 2510 อุดกริ่ง ตอกโค้ดดอกจันทน์

*หลวงปู่คงตามประวัติศาสตร์เป็นอาจารย์ขุนแผน อยู่วัดตาลหรือวัดแค เมืองสุพรรณบุรี สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เป็นอาจารย์ของขุนแผนองค์แรก ท่านได้สร้างพระเครื่องทรงขุนแผนเรือนแก้วมอบไว้ให้กับขุนแผนบูชาติดตัว   ต่อ มาเมื่อปี พ.ศ.2496 ท่านได้มาเข้าประทับทรงข้าราชการผู้หนึ่งที่จังหวัดพัทลุง บอกตำราสร้างพระผงให้กับอาจารย์ชุม ไชยคีรี ชนิดหนึ่งเรียกว่าพระผงเทพนิมิต

รับประกันความแท้ จัดส่งฟรี พระอยู่ที่ถนนราชปรารภ กทม. สนใจติดต่อ โทร./LINE 0815661669


ชมภาพพิธีการสร้างและปลุกเสกของปี 2509 ได้ที่นี่ครับ

*โสฬสตามตำราประกอบด้วยโลหะ 16 ชนิด ดังนี้

1.เหล็กไหล
2.เจ้าน้ำเงิน
3.ทองคำ
4.เงินบริสุทธิ์
5.นาค
6.ทองแดง
7.ทองเหลือง
8.แร่ดีบุก
9.แร่วุลแฟรม
10.แร่จักรนารายณ์
11.แร่สังควานร
12.แร่ชิณ
13.แร่ตะกั่วดำ
14.แร่ตะกั่วเถื่อน
15.แร่เหล็กน้ำพี้
16.เหล็กยอดพระปรางค์