พระชินราชท่าเรือ พิมพ์ใหญ่ ปี 2497 พิเศษ นำไปปลุกเสกซ้ำในพิธีเสด็จกลับอาราธนาพระลอยทะเล ปี 2511 กล่าวคือพระปีเก่าๆที่แจกไม่หมด ทุกครั้งที่มีพิธีปลุกเสก ท่านจะนำไปเข้าพิธีปลุกเสกซ้ำอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นพระองค์นี้ปี 2497 ท่านก็นำไปผ่านพิธีปลุกเสกที่วัดถ้ำเขาเงิน ที่จัดขึ้นในปี 2511 และยังมีการอาราธนาพระส่วนหนึ่งไปลอยทะเล จึงมีพระปีเก่าจำนวนหนึ่งมารวมอยู่ในนั้นด้วย จุดสังเกตคือจะมีคราบเกลือจากน้ำทะเลเป็นปื้นๆบนผิว ซึ่งหายาก พระชุดนี้นานๆจะพบสักองค์หนึ่ง จากภาพเก่าจะเห็นว่าเป็นพระหลายๆพิมพ์คละกัน แต่ละพิมพ์มีจำนวนไม่มาก หลักๆก็จะเป็นพระเนื้อผงปี 2511 รองลงมาก็จะเป็นพระเทพนิมิตรทรงนาคปรก ปี 2496 แต่อย่างพระท่าเรือใหญ่ 2497 นี้จัดว่าเป็นพระที่พบน้อยมาก ส่วนตัวเคยสังเกตพบเป็นองค์ที่สอง
ประวัติการสร้างพระผงบารมีพระบรมธาตุ ปี 2497
มวลสารที่รวบรวมมามีพระกรุสุดยอดพระเครื่องจากทั่วประเทศ มาดำเนินการสร้างพระชินราชท่าเรือนี้ จากการรวบรวมปรากฎว่าได้พระกรุมากว่า 108 กรุ ว่านยาอีก 108 ชนิด รวมทั้งผงวิเศษ อาทิเช่น พระกรุนางตรา-ท่าเรือ, กรุท้าวโคตร, สมเด็จวัดระฆัง, สมเด็จบางขุนพรหม, พระผงสุพรรณ, ผงดำผงแดงหุ่นพยนต์, หลวงพ่อเกตุ วัดขวิด, ขุนแผนวัดพระรูปและวัดบ้านกร่าง, พระนางพญาวัดนางพญาและวัดต้นจันทร์ สุพรรณบุรี, พระกรุต่าง ๆ ในกำแพงเพชร, พระกรุต่าง ๆ ในสุโขทัย, หูยานลพบุรี, ท่ากระดานหูไห กาญจนบุรี, พระกรุวัดท่ามะปราง, พระวัดชินราช พิษณุโลก, พระหลวงพ่อจุก, พระจุฬามณี พิษณุโลก, พระรอด พระคง พระเปิม-ลำพูน, มหาว่านวัดเขาอ้อ-พัทลุง, และพระกรุศรีวิชัย ฯลฯ
ในครั้งนั้นท่านอาจารย์ชุม ไชยคีรี และท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ร่วมกันจัดสร้างขึ้น โดยเชิญพระคณาจารย์ระดับอาจารย์ของทั้งสองท่านมาปลุกเสก เมตตาอธิษฐานจิตให้ อาทิ พ่อท่านคล้าย หลวงพ่อโอภาสี พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา พระอาจารย์ปาล วัดเขาอ้อ และหลวงพ่อคง แห่งพัทลุง ฯลฯ
การปลุกเสกเน้นเด่นเฉพาะทาง แบ่งออกเป็นช่วง ช่วงละ 7 วัน เช่น ปลุกเสกเน้นด้านคงกระพันชาตรี 7 วัน มหาอุด 7 วัน ป้องกันสัตว์ร้ายและโจรร้าย 7 วัน ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บและภูตผีปีศาจ 7 วัน เมตตามหานิยม 7 วัน เนรมิตกายกำราบศัตรูให้เห็นเราคนเดียวเป็นหลายคน ดังนี้เป็นต้น
รับประกันความแท้ ตำหนิสภาพตามรูป
ชมพระได้ที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน สนใจติดต่อ โทร./LINE 0815661669
#พระชินราชท่าเรือพิมพ์ใหญ่ #พระท่าเรือ #อาจารย์ชุมไชยคีรี #พระผง108กรุ #ชินราชอาจารย์ชุม #พระเครื่องภาคใต้ #พระภาคใต้ #พระใต้ #ขุนพันธ์ #เขาอ้อ #เครื่องรางของขลัง #ผงบารมีพระบรมธาตุ2497 #พระผงบารมีพระบรมธาตุ2497 #พระนครศรีธรรมราช #วัดพระมหาธาตุ #วัดพระบรมธาตุ #พระเกจิภาคใต้ #พระจังหวัดนครศรีธรรมราช #พระเกจิใต้ #ชินราชอาจารย์ชุมปี97 #ชินราช97อาจารย์ชุม #ชินราช97 #ท่าเรืออาจารย์ชุม #พระท่าเรืออาจารย์ชุม2497 #ArchanChumChaikhiri #ArchanChum