พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง Thai Amulets บี พระเครื่อง

พระกรุวัดราชนัดดา พิมพ์จิ๋ว (์ำNew)


฿0.00
วัดราชนัดดา ตั้งอยู่บริเวณที่เรารู้จักกันว่ามีโลหะปราสาท ข้างๆภูเขาทอง กทม. พระกรุนี้สร้างขึ้นในยุครัตนโกสินทร์ อายุเป็นร้อยปีแล้ว เอกลักษณ์ของเนื้อหาพระกรุนี้คือ ผิวจะเป็นเปลือกห่อหุ้มกรวดทรายไว้ภายใ
  • หมวดหมู่ : พระกรุวัดราชนัดดา กทม.
  • รหัสสินค้า : 004165

รายละเอียดสินค้า พระกรุวัดราชนัดดา พิมพ์จิ๋ว (์ำNew)

วัดราชนัดดา ตั้งอยู่บริเวณที่เรารู้จักกันว่ามีโลหะปราสาท ข้างๆภูเขาทอง กทม. พระกรุนี้สร้างขึ้นในยุครัตนโกสินทร์ อายุเป็นร้อยปีแล้ว เอกลักษณ์ของเนื้อหาพระกรุนี้คือ ผิวจะเป็นเปลือกห่อหุ้มกรวดทรายไว้ภายในดูสวยดี เนื้อหามีความใกล้เคียงกันกับพระกลีบบัววัดลิงขบ

ที่วัดบางคลานเหนือเมื่อปี 2513 ตรงกับสมัยของหลวงพ่อเปรื่องเป็นเจ้าอาวาส ได้มีการรื้อถอนพระเจดีย์ที่อยู่ด้านหน้าของพระอุโบสถลง และได้พบกับพระพิมพ์ต่างๆที่หลวงพ่อเงินท่านได้สร้างไว้เป็นเนื้อดินเผาสีแดง เช่นพิมพ์พระเจ้าห้าพระองค์ ซึ่งมีจำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบพิมพ์สมเด็จเนื้อดิน กับพระพิมพ์ต่างๆ รวมทั้งพิมพ์นางกวักนี้ด้วย! (ตามประวัติว่าไว้ในคราวที่รื้อพระเจดีย์เก่านั้นได้มีการถ่ายหนังสารคดีไว้ด้วยครับ)

พระเนื้อดินเผาสีแดงที่พบจากพระเจดีย์ ว่ากันว่าเป็นพระที่หลวงพ่อเงินท่านได้สร้างและปลุกเสกไว้ครับ ส่วนที่พบที่กรุวัดราชนัดดานั้นแสดงว่าท่านได้มาร่วมพิธีที่กทม.แล้วนำพระส่วนหนึ่งกลับไปบรรจุที่พิจิตรด้วยเช่นกัน นอกจากนี้พระเกจิที่มาร่วมพิธีก็ยังมีหลวงปู่ทอง วัดราชโยธาด้วยครับ

พระของกรุวัดราชนัดดา มีจำนวนมากมายหลายพิมพ์ นอกจากปางประจำวันแล้ว พระกรุนี้ยังมีพิมพ์ล้อพระกรุเก่าที่มีชื่อเสียงและมีพิมพ์แปลกๆอีกหลายต่อหลายพิมพ์ด้วยกัน

องค์นี้เป็นพิมพ์จิ๋ว พระมีขนาด 1.2 X 1.7 c.m. เลี่ยมให้เด็กและสตรีแขวนได้

สภาพเดิมๆ เนื้อแห้งเก่า รับประกันความแท้ และจัดส่งให้ฟรี

------------------------------------
สนใจเมล์มาสอบถาม หรือติดต่อ 081-566-1669 ร้าน บี พระเครื่อง ยินดีรับใช้ครับ